Share Everywhere

Chuyến phà Star Ferry là chuyến phà chuyên chở hành khách từ đảo Hồng Kông sang đảo Cửu Long (Kowloon) rất lâu đời, từ những năm 1888. Dù ngày nay Hồng Kông đã có những hệ thống giao thông hiện đại hơn để qua lại khu vực này nhưng hàng năm vẫn có hàng triệu người muốn đi trên chuyến phà này mỗi năm. Đối với người Hồng Kông, đi phà như một trải nghiệm về quá khứ, và là phương tiện di chuyển đáng tin cậy nhất. Kênh truyền hình National Geographic đã bình chọn Star Ferry là một trong 50 điểm du lịch thú vị nhất mọi thời đại.

Những chuyến phà Star Ferry đã từng được kênh truyền hình National Geographic bình chọn là một trong 50 điểm du lịch thú vị nhất mọi thời đại. Rất nhiều du khách cảm thấy tự hào khi được chiêm ngưỡng con tàu được chụp ảnh nhiều nhất trên thế giới, trong khi đó người dân địa phương vẫn còn giữ mãi tình cảm và kỷ niệm của họ dành cho bến cảng nhỏ lâu đời này.

Chuyến phà Star Ferry

Đã từ lâu, Hồng Kông không có những kỳ quan bí ẩn từ thiên nhiên, hay những di tích mang ý nghĩa văn hoá lịch sử nhuốm màu thời gian, nhưng đất nước Hồng Kông luôn biết cách tìm cho mình một hướng riêng, tạo sức hút cho ngành du lịch nước nhà. Bến phà Star Ferry tại Tsim Sha Tsui là một trong những công trình lịch sử mang tầm vóc của thời đại. Những con tàu quyền rũ từ bến phà Star Ferry đã có mặt từ năm 1888, hàng ngày vẫn nhẫn nại chở từng lượt khách du lịch Hồng Kông từ đảo Hồng Kông sang đảo Cửu Long (Kowloon). Trong khi hai phía của cảng Victoria đã được đầu tư hệ thống cơ sở vật chất mang đẳng cấp thế giới với đường bộ và hầm đường bộ, hàng ngàn triệu người dân Hồng Kông và khách du lịch vẫn sử dụng phà Star Ferry mỗi năm, và khẳng định đây là một phương tiện đi lại rất đáng tin cậy và hiệu quả.

đảo Cửu Long (Kowloon)

Điểm du lịch Hồng Kông này được biết đến như một thành phố hiện đại, văn minh với một nền kinh tế phát triển mạnh của thế giới và khu vực Châu Á. Do có sự giao thoa về văn hoá phương Đông và phương Tây, thành phố này có thể hoà hợp và giúp thoả mãn tính hiếu kỳ cho khách du lịch đến từ mọi nơi trên thế giới.

Đảo Cửu Long (Kowloon)

Chuyến phà Star Ferry là chuyến phà chuyên chở hành khách từ đảo Hong Kong sang đảo Cửu Long (Kowloon) rất lâu đời, từ những năm 1888. Kênh truyền hình National Geographic đã bình chọn Star Ferry là một trong 50 điểm du lịch thú vị nhất mọi thời đại.

Chuyến-phà-Star-Ferry

Dù ngày nay Hồng Kông đã có những hệ thống giao thông hiện đại hơn để qua lại khu vực này nhưng hàng năm vẫn có hàng triệu người muốn đi trên chuyến phà này. Đối với người Hong Kong, đi phà như một trải nghiệm về quá khứ, và là phương tiện di chuyển đáng tin cậy nhất. Kênh truyền hình National Geographic đã bình chọn Star Ferry là một trong 50 điểm du lịch thú vị nhất mọi thời đại.

Đến Hồng Kông mà chưa trải nghiệm cảm giác ngồi trên phà Star Ferry thì quả là một thiếu sót lớn, hãy cùng gia đình và người thân đến với bến phà để hiểu rõ hơn lý do vì sao nó được xếp vào 1 trong 50 điểm du lịch thú vị nhất mọi thời đại.

Post Comments

Restricted HTML

  • Allowed HTML tags: <a href hreflang> <em> <strong> <cite> <blockquote cite> <code> <ul type> <ol start type> <li> <dl> <dt> <dd> <h2 id> <h3 id> <h4 id> <h5 id> <h6 id>
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
6 + 0 =
Solve this simple math problem and enter the result. E.g. for 1+3, enter 4.