Share Everywhere

Xuân Thu Các có địa chỉ tại số 36 đường Liantan, quận Tả Doanh, Cao Hùng, 813.

>> Đình Xuân Thu là một di tích Đạo giáo thờ Quan Công tại Đài Loan

Xuân Thu Các là một di tích Đạo giáo thờ Quan Công, Vị thần Chiến tranh và nằm bên bờ phía tây Đầm Liên Trì, ở trung tâm Cao Hùng, cách tháp Long Hổ 700 mét. Xuân Thu Các được xây vào năm 1953 và vẫn còn giữ nguyên vẻ đẹp đến ngày nay. Lối kiến trúc đặc sắc, màu sắc rực rỡ của ngôi đền hòa vào không gian thoáng đãng của hồ nước tạo nên một khung cảnh rất bắt mắt, giúp công trình trở thành một trong những ngôi đền được du khách quan tâm nhất khi du ngoạn đầm Liên Trì.

Xuân Thu Các

Xuân Thu Các được chọn là 1 trong 10 điểm đặc sắc nhất Đài Loan. Bức tượng đồ sộ tạc Quan Âm Bồ Tát đang cưỡi rồng bao quanh không gian quần thể mang đến cho nơi này một vẻ ngoài ấn tượng và gợi sự tò mò của du khách. Bố cục nơi đây gồm hai tòa tháp bốn tầng có ban công màu xanh nối giữa các tầng màu vàng.

Xuân Thu Các - Spring and Autumn Pavilions tại Đài Loan

Du khách có thể chọn một hướng dẫn viên du lịch để thuyết minh ý nghĩa sau những công trình và tác phẩm nghệ thuật trên các bức tường. Du khách có thể bước vào đường hầm xuyên qua miệng rồng và chụp bức ảnh cả gia đình trong hàm rồng kỳ lạ này.

Xuân Thu Các - Spring and Autumn Pavilions tại Đài Loan

Ở gần lối vào, du khách có thể cho rùa ăn bằng thức ăn mua tại khu vực có tượng cá. ngắm nhìn ngôi đền truyền thống phản chiếu trên mặt nước Đầm Liên Trì, đứng ở giữa Cầu Cửu Khúc để ngắm nhìn hoa sen và quần thể đền thờ bên hồ được phản chiếu trên mặt hồ vào hoàng hôn. Một hình ảnh làm cho du khách rất ấn tượng khi đến đây đó chính là bức tượng Quan Âm Bồ Tát đồ sộ đang cưỡi con rồng khổng lồ.

Xuân Thu Các - Spring and Autumn Pavilions tại Đài Loan

Con rồng khổng lồ thật ra là một đường hầm cới lối vào là miệng chú rồng há rộng trông hơi đáng sợ khi nhìn từ ngoài vào. Du khách có thể chụp được các bức ảnh độc đáo khi đứng tại miệng chú rồng đồ sộ này.

Xuân Thu Các - Spring and Autumn Pavilions tại Đài Loan

Khi đến đài Xuân Thu du khách đừng quên ở lại đón hoàng hôn và ngắm nhìn hình ảnh ngôi đền lung linh được phản chiếu trên mặt nước của Đầm Liên Trì.

Lotus Pond

Lotus Pond

Một thú vui tao nhã nữa khi đến đây là ngồi nhâm nhi tách cà phê bên hồ và quan sát người dân địa phương tập thể dục, chơi cờ trong không khí thoáng mát, thanh bình nơi đây.

Lotus Pond

Lotus Pond hay còn gọi là Ao Sen là hồ nước nhân tạo và là địa điểm du lịch nổi tiếng ở phía đông của quận Zuoying thuộc địa phận của thành phố Cao Hùng, miền nam Đài Loan.

Lotus Pond

Hoàn thành năm 1951, Ao Sen trở thành điểm du lịch nổi tiếng với những cánh hoa sen nở rộ hồng thắm trên mặt hồ cùng hơn 20 ngôi đền thờ xung quanh hồ nổi tiếng như Đình Xuân Thu (Spring and Autumn Pavilions), đền thờ Long Hổ (Dragon and Tiger Pagodas) và đền thờ Khổng Tử (Confucian Temple).

Post Comments

Restricted HTML

  • Allowed HTML tags: <a href hreflang> <em> <strong> <cite> <blockquote cite> <code> <ul type> <ol start type> <li> <dl> <dt> <dd> <h2 id> <h3 id> <h4 id> <h5 id> <h6 id>
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
1 + 4 =
Solve this simple math problem and enter the result. E.g. for 1+3, enter 4.