Share Everywhere

Table of contents

5 món ăn xong vẫn thèm tại Pù Luông

1️⃣ Vịt Cổ Lũng: Vịt Cổ Lũng nổi tiếng là bởi xương nhỏ, thịt nhiều nạc, thơm ngon khó loại vịt nào ở đâu sánh bằng. Nếu một lần đến đây, trực tiếp cùng người dân tham gia bắt vịt rồi nướng và thưởng thức giữa núi rừng thì còn gì bằng.

>> Misoa tại Quảng Bình Trekking hang động Tú Làn

>> Tháng 5 nên đi đâu cho thỏa đam mê du lịch năm 2021

>> Puluong Retreat – Không đi một lần xem lúa chín phủ khắp Pù Luông

2️⃣ Cá suối nướng: Cá suối nướng ở đây mang đậm hương vị của miền núi cao, cá được tẩm ướp bằng các loại nguyên liệu có sẵn ở núi rừng: mắc khén, rau thơm rừng, ớt, sả,... trộn với muối. Thưởng thức những con cá suối nướng thơm phức trên than hồng là một trải nghiệm thú vị mà du khách không nên bỏ qua khi tới với núi rừng Pù Luông. Cá suối nướng là món ăn cổ truyền của đồng bào dân tộc Thái, là một món ăn dân dã nhưng rất hấp dẫn.

3️⃣ Canh đắng: Canh lá đắng là một trong những món cực kỳ độc đáo của người Thanh Hóa. Vị của lá đắng khác với rau đắng của miền Nam và cũng hoàn toàn không giống khổ qua. Lá đắng có vị đăng đắng, chan chát và ngọt hậu, đã ăn thì không thể nào quên được. Canh lá đắng thường được nấu cùng với lòng và tiết canh.

4️⃣ Măng đắng: Mưa xuân bắt đầu lắc rắc, người Thái ở Pù Luông chỉ cần vào rừng là có thể mang về cả bồ măng. Thứ măng có vị đắng bùi, đưa vào miệng còn nhăn mặt nhưng chỉ cần nhai một lúc sẽ cảm nhận được vị ngọt bùi của măng. Măng đắng chấm với muối trộn cùng hạt mắc khén mang đậm hương vị của núi rừng. Giữa mâm cỗ cao đầy, món măng đắng giản dị nhưng ăn rồi lại nghiện, ăn hoài không biết chán

5️⃣ Nộm hoa chuối rừng: Nói đến hoa chuối rừng, người ta đã cảm nhận ngay cái thân quen, gần gũi mà mộc mạc, thứ quà của làng quê núi rừng Tây Bắc . Hương vị đặc trưng của món nộm chuối hoa rừng là cái giòn sần sật của hoa chuối với hương nồng của các loại rau thơm. Cùng với đó là chất cay cay của ớt và vị bùi của lạc rang. Tất cả quyện lại với nhau như một bản nhạc đa âm sắc, thưởng thức một lần lại thòm thèm muốn ăn thêm nữa.

Hãy chia sẻ với chúng tôi trải nghiệm ẩm thực của bạn tại Pù Luông nhé!

🏠Puluong retreat, Đôn village, Thành Lâm commune, Bá Thước district, Thanh Hóa province

☎️Tel: 024 38239988

📱Hotline: 09695 00026

📭Email: [email protected]

Post Comments

Restricted HTML

  • Allowed HTML tags: <a href hreflang> <em> <strong> <cite> <blockquote cite> <code> <ul type> <ol start type> <li> <dl> <dt> <dd> <h2 id> <h3 id> <h4 id> <h5 id> <h6 id>
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
5 + 0 =
Solve this simple math problem and enter the result. E.g. for 1+3, enter 4.