Share Everywhere

Table of contents

Độc đáo chợ phiên phố Đoàn

Nếu có dịp ghé thăm Pù Luông vào đúng thứ 5 hoặc Chủ nhật nhất định phải ghé phiên chợ mang nét truyền thống, mang đậm chất văn hóa dân tộc Thái vùng cao.

>> PuLuong’s Food - Thưởng thức các món ngon nức tiếng tại Pù Luông

>> Buổi sáng thức dậy ở một nơi xa Puluong Retreat và cảm nhận

Chợ phiên phố Đoàn nổi tiếng bởi đây là chợ lớn và quan trọng nhất ở Pù Luông có từ thời Pháp thuộc và là nơi tập trung của rất nhiều các bản làng của khu vực, kể cả bản vùng cao như Son - Bá - Mười cũng băng rừng băng núi về đây.

Làm nên đặc sắc cho chợ phiên phố Đoàn là nét đậm đà văn hóa dân tộc với những bộ váy thổ cẩm truyền thống của những phụ nữ  dân tộc Thái, những mặt hàng được những người nông dân làm ra, đơn sơ nhưng phong phú.

Chợ phiên phố Đoàn là một nét văn hóa độc đáo ở đây, góp phần làm phong phú đời sống vật chất và tinh thần của người dân rẻo cao Thanh Hóa. Trên đường khám phá chợ phiên phố Đoàn, khách lưu trú tại Puluong Retreat có thể ghé thăm bản Ươi, bản Lặn ngắm cánh đồng lúa và bản làng thơ mộng, đến bản Hiêu tắm thác Hiêu để trọn vẹn hành trình Pù Luông xanh

******************

🏠Puluong retreat, Đôn village, Thành Lâm commune, Bá Thước district, Thanh Hóa province

☎️Tel: 024 38239988

📱Hotline: 09695 00026

📭Email: [email protected]

Post Comments

Restricted HTML

  • Allowed HTML tags: <a href hreflang> <em> <strong> <cite> <blockquote cite> <code> <ul type> <ol start type> <li> <dl> <dt> <dd> <h2 id> <h3 id> <h4 id> <h5 id> <h6 id>
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
10 + 6 =
Solve this simple math problem and enter the result. E.g. for 1+3, enter 4.